![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiw6RKfu8wqW5uXmfP3TFkJlawqXN9lvfHNvCkmWNLz0h7iU2LVSTpoF4uV4WDrNmSQS1rEGBghLP1w0EMYgOOURMlUxaXJZF-OrPR7nO0o-dZYob8pVbKYYwKXnDvi5DcDElQJG0qQeVyI/s640/%E0%B8%AB%E0%B8%A2%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%87+New+Kuu+Ne.jpg)
Kuu Ne คูเน่ ผงปรุงครบรสเพื่อสุขภาพโซเดียมต่ำ ใช้ปรุงอาหาร หรือใช้ชงดื่มบำรุงสุขภาพ
สุขภาพกาย ใจ จิต บริโภคปลอดสารพิษ ชีวิตก็สุขพอ
ผลิตภัณฑ์เรา
แบ่งปันเติมเต็ม ความสุขเล็กๆ ด้วยมื้อสุขภาพ ผ่านการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหาร ได้รับเครื่องหมาย GMP อย. ฮาลาล โซเดียมต่ำสุดในตลาด ปรุงอาหาร 1 ช้อนชาต่อจาน หรือต่อชาม ถ้าชงดื่มเพียงปลายช้อนชาต่อน้ำอุ่น 1 แก้ว ผลงานวิจัยดีเด่น ม.เกษตรฯ ด้วยนวัตกรรม Kuu Ne คูเน่ ผงปรุงครบรสหอมหัวใหญ่ คูเน่... คู่ครัว คู่มื้อสุขภาพ คู่คุณ
สนับสนุนโดย บริษัท ปกธนพัฒน์ จำกัด โทร. 0 2956 6118 โทรสาร 0 2956 6117 www.ptpfoods.com, www.facebook.com/kuunepage มือถือ 086-791 7007 คมชาญ
New Kuu Ne คูเน่ ... เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Low sodium ต่ำสุดในท้องตลาดเครื่องปรุงรส มีประโยชน์ 2 in 1 ใช้ปรุงอาหาร หรือชงดื่มบำรุงสุขภาพ โดยเฉลี่ยค่าโซเดียมทั่วไปอยู่ที่ 1,500 - 2,850 มิลิกรัม % ต่อ 1 หน่วยบริโภค คูเน่ใหม่ ซองสีขาวขอบน้ำตาล มีค่าโซเดียมต่ำ < 710 มิลิกรัม % ต่อ 1 หน่วยบริโภค
วันนี้คุณหยุดสารเคมีเข้าสู่ร่างกายโดยตรงหรือยัง
แนะนำ บอกต่อ คุณค่าเพื่อสุขภาพที่ดี คูเน่ ... ใช้ปรุงอาหาร แกง ต้ม ผัด หมัก ทอด ยำ หรือชงดื่มบางๆ เป็นหอมชงปานะ ดีกับสุขภาพ
คูเน่ ผงปรุงครบรสหอมหัวใหญ่ เพื่อสุขภาพ ผลงานวิจัย ม.เกษตร ได้รับการยอมรับจากครัวของ รพ. และยังเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชงดื่มเป็นน้ำปานะในสถานปฏิบัติธรรมด้วย ... คูเน่ ฉลาดบริโภค ปราศจากเนื้อสัตว์ ปลอดสารเคมี ดีต่อสุขภาพ
พูดถึงสารเคมีในชีวิตประจำวัน เราหลีกเลี่ยงได้ยาก ไม่ว่าจากการสัมผัส สูดดม ซิมซับทางผิวหนัง รวมถึงการดื่มกิน ... ภายนอกป้องกันได้ด้วยการออกห่างสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ภายใน การบริโภคสารเคมีเข้าสู่ร่างกายโดยตรง บางส่วนขับ...
ถ่ายออกไป แล้วที่เหลือส่วนเกินขับถ่ายไม่หมดก็ต้องตกค้างอยู่ที่ ไต และส่วนอื่นๆของร่ายกายกระทั้ง ป่วยเจ็บไข้อย่างทุกข์ทรมาน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ที่ทำได้ก็แค่หายใจรวยระรินอยู่กับที่ เรามาฉุกคิดสุขภาพดีด้วย 3 อ. อออกำลังกาย อารมณ์ และอาหาร ที่ดีมีประโยชน์ ปลอดสารเคมี เพื่อสุขภาพดี อายุยืนยาว ... หนึ่งในธรรมทาน คูเน่ ... โภชนาการคุณค่า เพื่อชีวิตที่ยืนยาว
สนใจติดต่อ คมชาญ 086-791 7007
www.facebook.com/kuunepage
'Kuu Ne' คูเน่ ปรุงรสอร่อย เสริมสุขภาพดี
คมชาญ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่เลือกใช้หอมหัวใหญ่เป็นวัตถุดิบนั้น เนื่องจากมีคุณสมบัติ #เป็นทั้งอาหารและยาอายุวัฒนะ #อุดมไปด้วยธาตุแคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม กำมะถัน ซีลีเนียม เบตาแคโรทีน กรดโฟลิก และฟลาโวนอยด์เควอเซทิน #มีคุณประโยชน์มากมายทั้งลดคอเลสเทอรอลและความดันเลือด #ลดปริมาณน้ำตาลในเลือด #ลดอาการภูมิแพ้และหอบหืด ขณะที่แมกนีเซียม เป็นธาตุที่มีความสำคัญในการสร้างคอมพลีเมนต์ #มีความสำคัญในการทำลายเซลล์มะเร็งและกำจัดไวรัส นอกจากนี้ในหอมหัวใหญ่ยังมีอินนูลิน ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย คือ ช่วยป้องกันอาการท้องผูก #ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ #การแปรรูปหอมหัวใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรส ยังเป็นการสนับสนุนภาคการเกษตรอีกด้วย เพราะเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและยังเป็น #ผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปลอดสารเคมี ถือเป็น #ทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคยุคนี้ที่รักและใส่ใจในเรื่องสุขภาพ ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อวางจำหน่ายเมื่อปี 2553 มีการปรับปรุงและพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ตลอดเวลา ล่าสุด "Kuu Ne" คูเน่ สามารถ #พัฒนาต่อยอดเป็นผงปรุงครบรสแบบ2in1 ที่ #สามารถใช้ในการปรุงรสอาหารและใช้ชงดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพได้อีกด้วย
เมื่อถามถึงจุดเด่นของ #KuuNe #คูเน่ เขามองว่า #ผงปรุงรสจากหอมหัวใหญ่มีจุดเด่นเรื่องสรรพคุณมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย โดยวิธีการผลิตที่ปลอดเชื้อโรคและความชื้น ใช้เทคโนโลยีเครื่องอบแห้งลมร้อน ควบคุมอุณหภูมิและระยะเวลา จึงยังคงคุณค่าและประโยชน์สูงสุดของหอมหัวใหญ่ ดังนั้น "Kuu Ne" #จึงมีความเข้มข้นสูงกว่าผลิตภัณฑ์ปรุงรสทั่วไปในตลาดมากถึง3เท่า และยังใช้งานง่าย สะดวก #ไม่ต้องไปต้มหรือเคี่ยวน้ำซุปให้เสียเวลา
สำหรับแผนการประชาสัมพันธ์ คมชาญบอกว่าใช้วิธีทำการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ รวมถึงทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดร่วมด้วยในทุก ๆ ครั้งที่มีโอกาสเพราะต้องการสื่อสารและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรง เช่น ออกบูธตามงานแสดงสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดในโครงการต่างๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน โดยมีกลุ่มลูกค้าหลักคือ #กลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ #ผู้บริโภคที่ทานมังสวิรัติ #กลุ่มผู้บริโภคอาหารฮาลาล เป็นต้น ส่วนช่องทางจำหน่าย ในปัจจุบัน "Kuu Ne" คูเน่ #มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ซูเปอร์มาเก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิเช่น Central Food Hall,Tops Market, Lemon Farm, Golden Place, The Mall ทุกสาขา, Home Fresh Mart, Siam Paragon, The Emporium และร้านค้า #ผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพทั่วไป นอกจากนี้ยัง #ได้รับการคัดเลือกจากโภชนากรให้ใช้เป็นวัตถุดิบเครื่องปรุงรสในครัวของโรงพยาบาล ซึ่งกำลังเตรียมแผนขยายไปยังตลาดต่างประเทศในอนาคตอันใกล้นี้
ผู้สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/KuuNePage และwww.ptpfoods.com
ในอุตสาหกรรมอาหาร ผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสนับเป็นเซกเมนต์หนึ่งที่มีการแข่งขันกันสูงมาก เห็นได้จากผงปรุงรสแบรนด์ต่างๆ ที่วางจำหน่ายอยู่มากกว่า 100 แบรนด์ในท้องตลาด ซึ่งนอกจากรายใหญ่ๆ ที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดแล้ว ก็ยังมีแบรนด์เล็กๆ จำนวนมากที่ต้องสร้างความแตกต่างและงัดเอาจุดเด่นของผลิตภัณฑ์มาประชันเพื่อ
ดึงดูดผู้บริโภค ซึ่งแบรนด์ คูเน่ผลิตภัณฑ์ปรุงรสแบรนด์หนึ่งที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร คือปลอดสารเคมี และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ 100% การันตีได้จากรางวัล 10 สุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประจำปี 2556 และผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน True Innovation Awards The New Era 2014 แบรนด์นั้นก็คือ "Kuu Ne" คูเน่นั่นเอง
ดึงดูดผู้บริโภค ซึ่งแบรนด์ คูเน่ผลิตภัณฑ์ปรุงรสแบรนด์หนึ่งที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร คือปลอดสารเคมี และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ 100% การันตีได้จากรางวัล 10 สุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประจำปี 2556 และผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน True Innovation Awards The New Era 2014 แบรนด์นั้นก็คือ "Kuu Ne" คูเน่นั่นเอง
โดย #คมชาญ เอกเตชวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปกธนพัฒน์ จำกัด #ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปรุงรสจากหัวหอมแบรนด์ "Kuu Ne" คูเน่ เล่าย้อนให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจว่า เนื่องจากกระแสการตื่นตัวของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นในปัจจุบัน ประกอบกับได้มีโอกาสเห็นงานวิจัยผงปรุงรส จากหอมหัวใหญ่ของภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Innovation Contest) สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทยประจำปี 2552 จึงมองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจด้วย การนำงานวิจัยมาต่อยอดเพื่อผลิตและวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (มหาชน) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และกรมส่งเสริมการส่งออก รวมถึงยังได้รับเครื่องหมายรับรอง GMP, อย. และฮาลาล และหวังให้ "Kuu Ne" คูเน่ #เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปรุงรสอาหาร ทั้งการต้มน้ำซุป ผัด แกง หมัก ยำ รวมถึงของทอดต่างๆ
เมื่อถามถึงจุดเด่นของ #KuuNe #คูเน่ เขามองว่า #ผงปรุงรสจากหอมหัวใหญ่มีจุดเด่นเรื่องสรรพคุณมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย โดยวิธีการผลิตที่ปลอดเชื้อโรคและความชื้น ใช้เทคโนโลยีเครื่องอบแห้งลมร้อน ควบคุมอุณหภูมิและระยะเวลา จึงยังคงคุณค่าและประโยชน์สูงสุดของหอมหัวใหญ่ ดังนั้น "Kuu Ne" #จึงมีความเข้มข้นสูงกว่าผลิตภัณฑ์ปรุงรสทั่วไปในตลาดมากถึง3เท่า และยังใช้งานง่าย สะดวก #ไม่ต้องไปต้มหรือเคี่ยวน้ำซุปให้เสียเวลา
ผู้สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/KuuNePage และwww.ptpfoods.com
■ คอลัมน์ : SMEs News / ■ ฐกร ภูวสุวรรณ์
■ จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ AEC world ปีที่ 34 (2) ฉบับที่ 2,963 (68) วันที่ 6 - 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
■ จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ AEC world ปีที่ 34 (2) ฉบับที่ 2,963 (68) วันที่ 6 - 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
0 ความคิดเห็น:
Post a Comment